Edit
Viettakara logo

About VietTakara

VietTakara is a manufacturer of masks and equipment to produce masks with the best price and quality in Vietnam.

CONTACT

 Bột trong găng tay y tế là chất gì? Có ưu nhược điểm gì?

Bột trong găng tay y tế là chất gì? Có ưu nhược điểm gì?

Găng tay y tế có rất nhiều loại, nhưng đối với loại găng tay có bột được sử dụng nhiều hon vì nó mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người tò mò không biết bột trong găng tay y tế là chất gì? có độc hại cho da tay không? Để biết được tất tần tật các thông tin về găng tay y tế bột hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ở bài viết: Bột trong găng tay y tế là chất gì? Có ưu nhược điểm gì?

Găng tay y tế loại nào tốt nhất?

Trước tình hình virut corona càng phức tạp khiến cho các vật dụng y tế như: nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, găng tay y tế trở nên cần thiết. Đặc biệt, là găng tay y tế, đây chắc chắn là vật dụng không thể thiếu trong công cuộc phòng chống đại dịch của các y tá, bác sĩ.

Đôi găng tay này không chỉ giúp bảo vệ bàn tay các nhân viên y tế, bác sĩ mà còn tránh sự lây nhiễm vi khuẩn, virut từ cơ thể bệnh nhân. Chính vì vậy, găng y tế được sử dụng rất cần thiết trong đại dịch corona hiện nay. Nhưng găng tay y tế có nhiều loại với ưu nhược điểm khác nhau, chính vì vậy mà nhiều người không biết lựa chọn loại nào tốt nhất để phòng ngừa corona.

Hiện nay, găng tay y tế phổ biến được nhiều người sử dụng nhất đó là găng tay y tế su, găng tay y tế Malaxia, găng tay y tế nitrile, găng tay y tế Vglove, găng tay y tế không bột và đặc biệt là găng tay y tế có bột. Tuy nhiên, mỗi loại găng tay đều có ưu và nhược điểm riêng, do đó rất khó khi lựa chọn. Nhưng để đảm bảo chất lượng và an toàn thì nên chọn mua găng tay từ thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng, đặc biệt là an toàn cho làn da.

Ưu và nhược điểm của găng tay y tế có bột?

Trước đây, các nhân viên y tế, bác sĩ chủ yếu sử dụng găng tay y tế không bột, nhưng sau này găng tay y tế được bổ sung thêm bột trong đối găng tay, nhằm giúp cải thiện các nhược điểm trước đây. Trong quá trình làm việc tay thường ra mồ hôi nhiều, găng tay y tế có bộ sẽ giúp thấm hút mồ hôi tốt, không gây ra nóng, bít rít khó chịu ở lòng bàn tay.

Đặc biệt, găng tay y tế có bột còn hỗ trợ việc tháo gỡ dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bao tay mềm mại mang lại cảm giác thoải mái và vừa vặn cho người sử ụng, cổ tay được se viên nên dễ deo và khó bị cuộn trồn khi đeo hoặc rách.

Tuy nhiên, loại găng tay này cũng có một nhược điểm lớn đó là có thể gây khô da tay nếu làm việc trong môi trường khô. Và nếu không được bảo quản trong môi trường phù hợp thì bột trong găng tay rất dễ bị vón cục.

Bột trong găng tay y tế là chất gì?

Có lẻ khá nhiều người quan tâm bột trong găng tay y tế là chất gì, liệu có thực sự an toàn cho da tay? Nhưng có lẻ ít người ngờ rằng, bột được sử dụng trong găng tay y tế thường là loại bột bắp, bột bắp được sử dụng do các thành phần của bột không gây kích thích.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, bột bắp giữ protein trong cao su lâu hơn trên bền mặt, chính vì vậy có thể gây dị ứng cho da. Thậm chí nếu sử dụng lâu khiến da tay khô, dẫn đến tình trạng viêm da. Bột bắp không chứa chất độc hại, nhưng nhiều người dị ứng thì có thể gây kích ứng cho da.

Mặc dù nó găng tay y tế bột sử dụng dễ dàng, tháo gỡ nhanh nhẹn hơn nhưng vì có thể dễ gây kích ứng với bột trong găng tay nên các bác sĩ khuyến cáo sử dụng găng tay không bột. Tuy nhiên, găng tay không bột lại có thời giản sử dụng quá ngắn, dễ ngã màu và có mùi của chlo, đặc biệt nó có giá cao hơn so với loại tay tay có bột.